Khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi (05/11/2017)

Ngày 23-10, Bệnh viện Mắt Thái Nguyên phối hợp với Trạm Y tế xã Phúc Chu tổ chức khám sàng lọc mắt và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên.

Khám sàng lọc mắt cho người cao tuổi xã Phúc Chu

Tại đây, đã có 130 người cao tuổi đến khám và được tư vấn những kiến thức phòng, chống, cách điều trị và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt. Đối với các trường hợp bị bệnh nặng sẽ được tư vấn các biện pháp điều trị và được giới thiệu đến Bệnh viện Mắt Thái Nguyên để mổ miễn phí bằng phương pháp Phaco. Chi phí cho mỗi ca mổ trung bình từ 6-8,5 triệu đồng.

Chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi; tạo điều kiện cho những người cao tuổi là người nghèo, ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh về mắt kịp thời./.

Tin, ảnh: Dương Chiêm (Đài TT-TH)