Khẩn trương thu hoạch lúa mùa trước khi bão số 7 tràn về (20/10/2016)

Nông dân xã Bảo Cường (Định Hóa) khẩn trương thu hoạch lúa mùa trung để tránh bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 7.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 7 (bão Sarika), hiện nay, huyện Định Hóa đang chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung thu hoạch diện tích lúa mùa đã chín để tránh bị ảnh hưởng về năng suất, sản lượng lúa do mưa bão gây ra.

Bà con nông  dân được khuyến cáo nên tận dụng thời gian và phương tiện máy móc để khẩn trương thu hoạch hết diện tích lúa mùa trung, ưu tiên những thửa ruộng ở vùng trũng, dọc sông, suối, có nguy cơ ngập úng cao. Đối với diện tích lúa mùa muộn đã gần chín bà con cũng nên thu hoạch sớm với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” nhằm đề phòng ảnh hưởng bởi mưa lớn từ hoàn lưu của bão số 7.

Vụ mùa năm nay, toàn huyện gieo cấy trên 4.800ha lúa, trong đó có trên 1.000ha lúa mùa sớm và mùa trung, còn lại là lúa muộn. Tính đến ngày 19-10, bà con nông dân đã thu hoạch được gần 40% diện tích lúa mùa (trên 1.920ha)./.

Nguồn: www.baothainguyen.vn