KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH BIA LƯU NIỆM TRUNG ĐOÀN PHÁO CAO XẠ 367 (19/12/2016)

Ngày 14/12, tại UBND xã Bộc Nhiêu, Quân chủng phòng không không quân đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình bia lưu niệm Trung đoàn Pháo cao xạ 367.

Đến dự có đồng chí Thiếu tướng Hồ Văn Đức - Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không Không quân; Đại tá Bùi Hồng Quân - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Phòng không Không quân; Đại tá Nguyễn Hải Châu - Chính ủy Sư đoàn Phòng không 367. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện…

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình bia lưu niệm Trung đoàn Pháo cao xạ 367.

Ngày 1/4/1953, đại tướng Võ nguyên Giáp - Tổng tư lệnh QĐND Việt Nam đã ký quyết định số 06 thành lập Trung đoàn Pháo cao xạ 367 là Trung đoàn Pháo cao xạ chủ lực đầu tiên của Quân đội ta. Ngày 15/4/1953, tại khu rừng Khảu Chùa, xóm Chú, xã Bộc Nhiêu, được sự ủy nhiệm của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Tổng tư lệnh, đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng chí Ngô Từ Vân cán bộ Trung đoàn cùng với sự có mặt của 2700 cán bộ, chiến sĩ, trong đó có 350 đảng viên thuộc lớp cán bộ chiến sĩ đầu tiên của Trung đoàn dự lễ công bố Quyết định  thành lập Trung đoàn pháo cao xạ 367. Di tích Nơi thành lập Trung đoàn Pháo cao xạ 367 được xếp hạng di tích cấp tỉnh trong năm 2015.

Công trình bia lưu niệm Trung đoàn Pháo cao xạ 367 được Quân chủng Phòng không Không quân được khởi công từ tháng 10 năm 2016. Công trình hoàn thành nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016), đồng thời để ghi nhớ những thành tựu cũng như sự giúp đỡ của chính quyền, nhân dân địa phương trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Lãnh đạo Quân chủng Phòng không Không quân tặng quà cho các gia đình chính sách.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Quân chủng Phòng không Không quân cũng đã tặng 15 xuất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo của xã Bộc Nhiêu; gửi tặng quần áo ấm, đồ dùng học tập, chăn ấm, sách giáo khoa cho các cháu học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xã Bộc Nhiêu.

Tin, ảnh: Bích Thủy