Khảo sát quy hoạch xây dựng lò đốt rác tại xã Phú Đình (17/09/2017)

Ngày 14/9 đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến khảo sát khu vực quy hoạch xây dựng lò đốt rác thải sinh hoạt tại xóm Khẩu Đưa xã Phú Đình, công trình trường THCS và sân vận động xã Phú Đình, đi cùng đoàn có lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo xã Phú Đình.

Đoàn khảo sát quy hoạch xây dựng lò đốt rác thải sinh hoạt tại xóm Khẩu Đưa xã Phú Đình

Khu vực quy hoạch lò đốt rác thải sinh hoạt nằm ở xóm Khẩu Đưa xã Phú Đình, khu vực nằm cách xa khu dân cư sinh sống. Lò đốt rác được thiết kế trên diện tích khoảng 2000m­­­trong đó huyện sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng, thi công các hạng mục: mái che, hàng rào, sân hong phơi rác, khu vực chôn lấp tro xỉ, còn hạng mục lò đốt sẽ được Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ, nguồn kinh phí lò đốt sẽ được lấy từ quỹ bảo vệ môi trường. Dự kiến công  trình sẽ được khởi công từ tháng 10 năm 2017, sau khi hoàn thành đây sẽ là nơi tập kết và xử lý rác thải sinh hoạt cho một số xã phía nam như Phú Đình, Điềm Mặc, Sơn Phú, Bình Thành. Tại khu vực dự kiến xây dựng lò đốt rác, đồng chí Ma Đình Đối – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhất trí cao với khu vực được quy hoạch, các đồng chí lãnh đạo ngành chuyên môn cùng tham gia ý kiến và thống nhất điều chỉnh một số chi tiết trong bản thiết kế cho phù hợp với nhu cầu vận hành của địa phương. Cùng ngày, đoàn cũng đã đến kiểm tra khu vực được quy hoạch xây dựng Trường THCS Phú Đình và Sân vận động của xã tại thôn Trung Tâm xã Phú Đình.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Đài TT-TH)