Khảo sát xây dựng hồ Đèo Phượng xã Linh Thông (14/09/2017)

Ngày 13/9, đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch, Ban quản lý các dự án đầu tư, phòng Kinh tế và Hạ tầng đã đi khảo sát và cho ý kiến phương án đầu tư xây dựng dự án hồ chứa nước Đèo Phượng xã Linh Thông.

Ảnh: Đồng chí Lương Văn lành - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra và cho ý kiến phương án đầu tư xây dựng hồ chứa nước Đèo Phượng xã Linh Thông.

Công trình hồ chứa nước Đèo Phượng nằm trên suối Khuổi Phượng thuộc xóm Làng Mới xã Linh Thông. Quy mô thiết kế gồm các hạng mục: Đập đất đồng chất, tràn xả lũ, cống lấy nước, đường và nhà quản lý. Hệ thống kênh tưới và các công trình trên kênh. Dung tích mặt nước khoảng 446m3, khi đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo tưới ổn định cho 60 heta và tưới hỗ trợ 30 hecta lúa. Ngoài ra còn tạo nguồn cung cấp nước sinh hoạt, tận dụng nuôi trồng thủy sản và phòng chống cháy rừng. Tại địa điểm khảo sát, các đồng chí lãnh đạo huyện nhất trí cao về phương án đầu tư xây dựng hồ Đèo phượng, đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn khảo sát tiến hành các bước theo quy trình để công trình sớm được khởi công xây dựng, khi hoàn hoàn thành sẽ tạo ra hiệu quả trong phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là chủ động được nguồn nước tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Linh Thông.

Tin,ảnh: Cao Khánh