KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ NHÂN ĐẠO (16/09/2016)

Ngày 15/9, Hội chữ thập đỏ huyện Định Hóa phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã Kim Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nhà nhân đạo cho gia đình chị Hoàng Thị Linh xóm 3 Kim Tiến, xã Kim Sơn.

Đồng chí Lương Thị Hằng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện trao số tiền hỗ trợ xây dựng công trình.

Gia đình chị Hoàng Thị Linh là hộ nghèo, thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chị một mình nuôi con nhỏ học lớp 3 và chưa có nhà ở, hiện tại đang phải sống nhờ nhà người thân. Ngôi nhà khởi công xây dựng với diện tích 42m­2, thiết kế nhà cấp 4, lợp mái lợp prôximăng với tổng kinh phí khoảng 60 triệu đồng. Trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng, số tiền trên được vận động từ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện. Ngoài ra, Hội còn vận động người dân trong xóm giúp đỡ ngày công lao động, gia đình anh Hoàng Văn Thiện trú ở xóm 1 Kim Tiến cũng đã trao tặng 1 tấn xi măng để giúp gia đình chị nhanh chóng hoàn thành căn nhà, ổn định cuộc sống.

Đây là công trình nhân đạo xây dựng chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11/1946 - 23/11/2016. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 11/2016.

Trịnh Sơn: Đài TT-TH