KIỂM TRA ĐỐI SOÁT ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH CÁC CẤP (28/10/2016)

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc thực hiện Dự án “Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính” trên địa bàn tỉnh, ngày 27/10, UBND huyện Định Hóa  tổ chức hội nghị kiểm tra, đối soát, ký xác nhận pháp lý bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính gốc nội nghiệp các cấp trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tôn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên, Phó Ban chỉ đạo Dự án 513 của tỉnh; đồng chí Ma Đình Đối - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo, cán bộ địa chính 24 xã thị trấn và đơn vị thực hiện dự án.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ và lãnh đạo UBND huyện đã đề nghị các địa phương, tổ giúp việc và đơn vị thi công dự án cần phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt công tác kiểm tra, đối soát, ký xác nhận pháp lý hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính. Qua đó, xây dựng bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính phải đảm bảo tính đầy đủ, pháp lý, thống nhất và chính xác làm cơ sở pháp lý cho công tác quản lý nhà nước về địa giới hành chính, xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Sau khi nghe đơn vị thi công giới thiệu và hướng dẫn phương pháp điều tra, đối soát và ký các thủ tục pháp lý, theo lịch làm việc lãnh đạo UBND các xã, cán bộ địa chính và thành viên tổ giúp việc Ban chỉ đạo dự án 513 của huyện phụ trách xã đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu, rà soát các nội dung trong hồ sơ và bản đồ địa giới hành chính nội nghiệp của đơn vị mình so với hồ sơ bản đồ gốc thi công ngoại nghiệp. Nếu đầy đủ, chính xác và thống nhất thì sẽ tiến hành ký xác nhận pháp lý và bàn giao, nghiệm thu hồ sơ, bản đồ gốc nội nghiệp.

Đại diện xã Phúc Chu và thành viên tổ giúp việc Ban chỉ đạo dự án 513 của huyện kiểm tra, đối chiếu, rà soát bản đồ địa giới hành chính của xã.

Việc kiểm tra, đối soát, ký xác nhận pháp lý bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính gốc nội nghiệp đối với 24 xã, thị trấn sẽ được thực hiện trong 2 ngày, từ ngày 27/10 đến 28/10/2016./.

Tin, ảnh: Quế Chi.