KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THI CÔNG ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH (15/06/2017)

Ngày 9/6, đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành chuyên môn của huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện thi công công trình đường Hồ Chí Minh.

Tại công trình thi công, đoàn công tác đã được đơn vị tư vấn, đơn vị thi công báo cáo tiến độ thi công đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn huyện Định Hóa giai đoạn 1, những thuận lợi  và khó khăn trong quá trình triển khai thi công công trình trên địa bàn huyện. Dự án đường Hồ Chí Minh được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ năm 2016 đến năm 2018, giai đoạn 2 từ 2018 đến 2020. Giai đoạn 1 triển khai từ huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn đến Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hoá. Điểm đầu tuyến tại Km228+437,34 thuộc địa phận xã Yên Ninh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên giáp cầu Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn. Điểm cuối Km245+878 thuộc địa phận Thị Trấn Chợ Chu, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên. Tổng chiều dài toàn tuyến là 17,42km.  Quy mô đường thuộc loại cấp 3 miền núi, tổng mức đầu tư toàn dự án 2 nghìn 726 tỷ đồng, trong đó mức đầu tư giai đoạn 1 là 926 tỷ đồng. Hiện nay, đơn vị thi công đang triển khai san lấp mặt bằng, tiến hành thi công các trụ cầu, kè các vị trí xung yếu chống sói lở, mương thoát nước. Trong quá trình triển khai, đơn vị thi công còn gặp một số vướng mắc về giải phóng mặt bằng, đề nghị huyện quan tâm giải quyết, đồng thời cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ làm xong phần nền trước mùa mưa và phấn đấu sẽ trải nhựa trong tháng 12/2017.

Đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đi kiểm tra công trình đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn huyện.

Sau khi nghe đơn vị thi công báo cáo tiến độ thực hiện công trình, đồng chí Lương Văn Lành  nhấn mạnh đây là công trình trọng điểm có ý nghĩa quan trọng, đồng chí giao cho Ban bồi thường Giải phóng mặt bằng huyện tiếp tục xem xét, tháo gỡ những khó khăn, tuyên truyền vận động nhân dân nhất là các hộ trực tiếp bị ảnh hưởng nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công triển khai hoàn thành dự án giai đoạn một, tạo tiền đề cho giai đoạn hai được triển khai thuận lợi. Khi dự án hoàn thành, đây sẽ là tuyến đường kết nối giao thông của nhiều địa phương khác với huyện Định Hóa, từ đó phát huy  hiệu quả góp phần và sự phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tới.

Tin, ảnh: Khánh Cao