KỲ HỌP THỨ 2 THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN (16/09/2016)

Ngày 14/9, đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì  phiên họp thứ 2 Thường trực HĐND nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 2 HĐND và thảo luận, thông qua một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Theo đánh giá, tại kỳ họp thứ 2 HĐND huyện các văn kiện đã được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, Chủ tọa kỳ họp điều hành tốt để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp, đây là kỳ họp đầu tiên huyện thực hiện chương trình truyền thanh trực tiếp để người dân được theo dõi diễn biến của kỳ họp. Tuy nhiên, trước kỳ họp công tác tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa được kiểm duyệt kỹ nên có ý kiến cho rằng nội dung chưa rõ ràng, lịch tiếp xúc cử tri quá dầy nên lãnh đạo UBND huyện không tham gia được hết, nhiều đơn vị gửi báo cáo chậm nên không đủ thời gian để kiểm định…

Tại phiên họp các đại biểu cũng đã thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo quy chế tiếp công dân, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện trình xin ý kiến về việc khắc phục kè bảo vệ Trường Mầm non Sơn Phú; việc sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ đất trồng lúa, thủy lợi phí; tờ trình về việc bổ sung kinh phí cho một số đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và sử dụng nguồn kinh phí dự phòng của Ngân sách huyện để hỗ trợ, phòng chống thiên tai; các văn bản dự thảo kế hoạch giám sát, khảo sát về hỗ trợ thực hiện phương án “Phát triển mô hình liên kết chăn nuôi bò sinh sản tại huyện giai đoạn 2015-2017”; 2 ban của HĐND huyện cũng đã trình kế hoạch giám sát những tháng cuối năm tại một số cơ quan, đơn vị và địa phương trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Quế Chi