KỲ HỌP THỨ 3 HĐND XÃ BÌNH THÀNH (21/01/2017)

Ngày 17/01, HĐND xã Bình Thành khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 3 để đánh giá hoạt động của HĐND, UBND xã trong năm 2016; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Đại - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Chúc - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Đài TT-TH  huyện; cấp ủy phụ trách xã; các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã...

Đồng chí Hoàng Văn Đại - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Kỳ họp.

Năm 2016, mặc dù còn gặp khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương, nhìn chung kinh tế - xã hội của xã Bình Thành có sự chuyển biến tích cực. Mức thu nhập bình quân đầu người đạt 20 triệu đồng/người/năm đạt 111% kế hoạch, sản lượng lương thực có hạt đạt hơn 2550 tấn đạt 120,1% kế hoạch, giá trị sản phẩm trên một ha đất nông nghiệp trồng trọt đạt 75 triệu đồng, chương trình xây dựng Nông thôn mới xã đạt 9/19 tiêu chí; Công tác y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội, thể dục thể thao tiếp tục được cải thiện, tình hình an ninh chính trị,  trật tự, an toàn xã hội được giữ vững… Tuy nhiên, một số chỉ tiêu về lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp không đạt kế hoạch đề ra, diện tích trồng rừng đạt 107,6ha bằng 86% kế hoạch, sản lượng chè búp tươi đạt 1593,9 tấn bằng 66% kế hoạch… Toàn xã hiện còn 408 hộ nghèo bằng 30,47%, 260 hộ cận nghèo bằng 19,42%.

Trong năm 2016, thường trực HĐND xã Bình Thành đã xem xét và quyết định nhiều vấn đề quan trọng như: Nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, ngân sách, các vấn đề đảm bảo an ninh quốc phòng, các vấn đề về xây dựng chính quyền địa phương. Đồng thời, phối hợp tốt với UBND, Ủy ban MTTQ giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri trên các lĩnh vực mà cử tri quan tâm. Ủy ban MTTQ xã thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình, vừa tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vừa tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, kịp thời phản ánh lên HĐND xã xem xét, quyết định.

Tại kỳ họp này, HĐND xã Bình Thành đã nghe, thảo luận, chất vấn và cho ý kiến vào một số báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND, UBMTTQ xã; biểu quyết thông qua các nghị quyết để làm cơ sở thực hiện nhiệm vụ trong năm 2017 và những năm tiếp theo./.

Trịnh Sơn: Đài TT-TH.