KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ XÃ SƠN PHÚ (16/02/2017)

Ngày 13/2, Đảng bộ xã Sơn Phú đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ (13/2/1947 - 13/2/2017). Đây là dịp để toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Sơn Phú ôn lại truyền thống trong suốt 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành.

Đồng chí Lương Văn Lành - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng cờ truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển cho Đảng bộ xã Sơn Phú.

Cách đây 70 năm, ngày 13/02/1947 tại nhà ông Trần Đình Cấp thôn Thẩm Chặm nay là thôn Sơn Đầu, đồng chí Vũ Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì cuộc họp thành lập chi bộ đầu tiên ở Sơn Phú, kết nạp 6 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Đông Dương, chỉ định đồng chí Hoàng Văn Đá làm Bí thư Chi bộ. Sự ra đời của chi bộ có ý nghĩa to lớn đối với phong trào cách mạng ở xã Sơn Phú. Hòa bình lặp lại, Đảng bộ xã Sơn Phú tiếp tục lãnh đạo nhân dân xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Thực hiện cuộc vận động đồng bào miền xuôi lên xây dựng vùng kinh tế mới giai đoạn 1962 - 1965, chi bộ và nhân dân xã Sơn Phú đã đón gần 20 hộ dân từ tỉnh Thái Bình lên khai hoang. Các hộ được Chính quyền và nhân dân địa phương giao đất, đùm bọc, cùng nhau ra sức lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Thực hiện đường lối đổi mới, Đảng bộ và nhân dân xã Sơn Phú đã phát huy tinh thần đoàn kết, đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, bộ mặt của xã có nhiều đổi thay rõ rệt. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; Thu nhập bình quân đầu người phấn đấu đến năm 2020 đạt 25 triệu đồng. Trong sản xuất nông lâm nghiệp, cây chè là cây mũi nhọn. Năm 2016, diện tích chè trồng mới và thay thế là 52ha, đến nay, toàn xã có 4 làng nghề chè đạt tiêu chuẩn Việt Gáp, tổng diện tích chè kinh doanh toàn xã đạt 214 ha, sản lượng chè búp tươi trên 2.500 tấn/năm. Hệ thống giao thông được đầu tư phát triển. Thu ngân sách trong cân đối năm 2016 đạt 129, 5 triệu đồng. Công tác giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo, an ninh chính trị an toàn xã hội được đảm bảo.

Từ một chi bộ có 6 Đảng viên, đến nay, Đảng bộ xã Sơn Phú đã có 32 chi bộ với 320 Đảng viên. Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ xã Sơn Phú luôn phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, làm thay đổi bộ mặt nông thôn. Với những kết quả đạt được, Đảng bộ xã Sơn Phú tiếp tục lãnh đạo nhân dân đoàn kết một lòng, vững bước đi lên trong công cuộc đổi mới, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân” mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

Nhân dịp này, Đảng bộ huyện Định Hóa đã trao cờ truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển cho Đảng bộ xã Sơn Phú./.

Tin, ảnh: Dương Chiêm