LÃNH ĐẠO HUYỆN THĂM VÀ TẶNG QUÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH NHÂN DỊP 27/7 (26/07/2017)

Nhân kỷ niệm 70 ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2017, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTQ và các ban, ngành đoàn thể của huyện đã đi thăm hỏi động viên, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu và các bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà quà gia đình bà Nông Thị Ngọ, sinh năm 1929, ở xóm Bản Chia, xã Trung Hội là mẹ liệt sĩ Đặng Văn Thạnh hy sinh năm 1972; thăm gia đình ông Trần Văn Tuyên, sinh năm 1954, ở xóm Hồng Lương, xã Trung Lương và gia đình thương binh hạng 4/4 Ma Văn Tiệu, sinh năm 1930, ở xóm Nà Táp, xã Đồng Thịnh.

Đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tặng quà Trần Văn Tuyên, xóm Hồng Lương, xã Trung Lương

Đồng chí Lương Văn Lành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm gia đình ông Vũ Quý Thái, trú tại xóm Kim Tiến 4 xã Kim Sơn là thương binh mất 25% sức khỏe. Thăm gia đình ông: Lý Ngọc Lai đối tượng nhiễm chất độc hóa học 81%  trú tại xóm Khuân Câm – xã Quy Kỳ; Thăm thương binh Hoàng Đình Sùi trú tại xóm Tân Thái, xã Linh Thông.

Đồng chí Lương Văn Lành – Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện tặng quà thương binh Vũ Quý Thái trú tại xóm Kim Tiến 4 xã Kim Sơn

Đoàn do đồng chí Ma Đình Đối – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm hỏi động viên và tặng quà 4 mẹ Việt Nam anh hùng, đó là các mẹ: Phạm Thị Lụt ở xóm Quan Lang, xã Phú Đình, mẹ Ma Thị Duẩn xóm Bình Tiến 2, xã Bình Thành, mẹ Phạm Thị May xóm Đồn xã Bình Thành và mẹ Lê Thị Quẹt ở xóm Pa Trò, xã Phượng Tiến. Đây là 4/8 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện hiện đang còn sống, các mẹ đều trên 90 tuổi, hiện nay các mẹ đều đang được các cơ quan đơn vị nhận phụng dưỡng, được con cháu chăm sóc chu đáo và thường xuyên nhận được sự quan tâm thăm hỏi của chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể.

Đồng chí Ma Đình Đối – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện tặng quà mẹ VNAH Phạm Thị May, xóm Đồn, xã Bình Thành

Đoàn do đồng chí Lương Văn Ngân - Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi ông Ma Lăng Vỵ , bố liệt sỹ Ma Lăng Nhân  ở xóm Bảo Biên 1, xã Bảo Linh. Đến thăm gia đình thương binh 23% Mai Thanh Hoa ở xóm Đồng Rằm xã Định Biên và đến thăm hỏi động viên tặng quà bà Nông Thị Toàn mẹ liệt sỹ Dương Ngọc Môn ở tại xóm Đồng Dọ xã Phúc Chu.

Đồng chí Lương Văn Ngân phó chủ tịch HĐND huyện tặng quà ông Ma Lăng Vỵ , bố liệt sỹ Ma Lăng Nhân  ở xóm Bảo Biên 1, xã Bảo Linh

Đoàn do đồng chí Phạm Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện là trưởng đoàn đã đã đến thăm gia đình thương binh Nguyễn Duy Dũng ở thôn 5 xã Phú Tiến; Gia đình ông Nguyễn Doãn Tiến, đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học mất 61% sức khỏe ở xóm Lạc Nhiêu, xã Bộc Nhiêu và gia đình thương binh Đỗ Thị Hợp ở thôn Bãi Lềnh, xã Bảo Cường.

Đồng chí Phạm Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà thương binh Nguyễn Duy Dũng ở thôn 5, xã Phú Tiến

Tại các gia đình mà đoàn đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo HU, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể của huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công, mẹ Việt Nam Anh luôn sống vui, sống khỏe luôn là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo. Đồng thời, đoàn cũng đã trao quà 27/7 các gia đình đoàn đến thăm, tổng trị giá quà tặng gần 20.000.000đ được trích từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa của Tỉnh và huyện./.

Thực hiện: Quế Chi (Đài TT-TH Định Hóa)