Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp (24/05/2017)

Ngày 19/5, Đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại ATK Định Hóa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017).

Cùng đi có đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo huyện Định Hóa.

Đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa

Tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình huyện Định Hóa; trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm để tỏ lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Nguyên nguyện sẽ không ngừng nỗ lực rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đoàn kết, phấn đấu, ra sức xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những tỉnh giàu có và phồn thịnh nhất miền Bắc nước ta như lời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn.

Đoàn dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Di tích Văn phòng Bộ tổng Tư lệnh, nơi ở và làm việc của Đại tướng (1949-1954) ở xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh, huyện Định Hóa

Tại Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh đoàn đại biểu thay mặt đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã dâng hương tỏ lòng thành kính trước những công lao to lớn cho sự nghiệp cách mạng mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp đã có những quyết định liên quan đến vận mệnh đất nước, cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta giành nhiều thắng lợi quan trọng.

Nguồn: thainguyen.gov.vn