Lễ khởi công nhà Nhân đạo tại xã Bình Thành (11/10/2017)

Chiều ngày 4/10, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với hội chữ thập đỏ xã Bình Thành tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình bà Ma Thị Sửu, là hộ nghèo ở Làng Nập xã Bình Thành.

Đồng chí Lương Thị Hằng -  Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện trao tiền hỗ trợ cho bà Ma Thị Sửu

Lễ khởi công xây nhà nhân đạo cho bà Ma Thị Sửu  Làng Nập xã Bình Thành.

Bà Sửu năm nay 61 tuổi, là hộ nghèo đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bà đã tuổi cao, sức yếu không còn sức khỏe để lao động, không có lương hưu cũng như trợ cấp xã hội,  không có công ăn việc làm ổn định. Hiện nay, căn nhà của bà Sửu đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống đặc biệt trong mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Hội chữ thập đỏ huyện đã hỗ trợ gia đình bà Sửu  xây dựng ngôi nhà cấp 4, với  diện tích 40 m2. Trong đó, Hội chữ  thập đỏ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, trích nguồn quỹ của các cán bộ hội viên hội chữ thập đỏ huyện đóng góp. Công trình dự kiến được bàn giao trước tháng 11/ 2017, Đây là công trình có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với những hội viên hội chữ thập đỏ gặp khó khăn về nhà ở và góp phần chung tay thực hiện công tác giảm nghèo của huyện./.

T/h: Triệu Chín (Đài TT- TH Định Hóa)