NĂM 2016 GIÁ TRỊ SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP - TIỂU THỦ CÔNG NGHIỆP ƯỚC ĐẠT 210 TỶ ĐỒNG (06/01/2017)

Trong năm 2016, huyện Định Hóa tích cực tập trung chỉ đạo thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn; tình hình sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) tiếp tục tăng trưởng khá và tăng so với cơ cấu ngành nghề, giá trị sản xuất CN-TTCN ước đạt 210 tỷ đồng (giá hiện hành), đạt 105% kế hoạch, tăng 17% so với cùng kỳ.

Xưởng sản xuất gỗ bóc của Hợp tác xã Vận tải Chuyên Đức (xã Trung Hội).

Trong đó, khối cá thể là 122,3 tỷ đồng, khối doanh nghiêp trên 46 tỷ đồng. Trong năm, ngành chuyên môn đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp khảo sát thực hiện Đề án khuyến công năm 2016 tại Tổ hợp tác sản xuất mỳ gạo Bao Thai xã Bảo Cường; hướng dẫn 3 làng nghề chè thôn Phú Ninh 1, Phú Ninh 2 xã Phú Đình, làng nghề chè thôn Vũ Quý, xã Sơn Phú tổ chức xây dựng cổng làng và đón bằng công nhận làng nghề truyền thống. Năm 2016, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội toàn huyện ước đạt trên 500 tỷ đồng bằng 101,8%KH, các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm cũng được quan tâm chú trọng.

Tình hình giá cả thị trường tương đối ổn định, nguồn cung - cầu thị trường không có biến động lớn; Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại được tăng cường, lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện, xử phạt 128 vụ vi phạm, tổng số tiền vi phạm hành chính và giá trị tịch thu hàng hóa là 154 triệu đồng./.

Quế Chi: Đài TT-TH