NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO (18/08/2017)

Để nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2017. Ngày 18/8, UBND huyện tổ chức hội tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, cận nghèo cho cán bộ làm công tác giảm nghèo 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tới dự có đồng chí Lộc Kim Tuyết, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Trong thời gian 03 ngày (từ 18-20/8/2017), các đồng chí cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở sẽ được truyền đạt kỹ năng, nghiệp vụ điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017. Cụ thể như: Quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; chương trình giảm nghèo bền vững tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2020; giới thiệu biểu mẫu rà soát…Ngoài ra, các cán bộ cơ sở còn được thảo luận, hỏi đáp trực tiếp với chuyên viên Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Thái Nguyên về những vướng mắc trong quá trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương.

Việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo giúp huyện thực hiện tốt chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội. Đồng thời, đánh giá được kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo hàng năm của các xã, thị trấn và toàn huyện. Dự kiến toàn huyện sẽ thực hiện rà soát từ ngày 1/9 đến  ngày 30/10 năm 2017./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)