NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT BẢN NÓONG XÃ QUY KỲ (01/12/2017)

Ngày 10/11, Ban công tác mặt trận thôn bản Noóng xã Quy Kỳ đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2017. Đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tới dự và phát biểu tại ngày hội, tới dự còn có lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã, đại diện các xóm bản.

Ban công tác mặt trận bản Noóng  đã phát động Cuộc vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2018

Trong năm qua, cộng đồng dân cư thôn bản Noóng đã nỗ lực phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao, các phong trào tương thân, tương ái, chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn được triển khai có hiệu quả thông qua cuộc vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ Vì người nghèo, trong năm 2017 xóm đã giúp đỡ được 3 hộ nghèo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn được giữ vững, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, ra sức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó bí thường trực Huyện ủy, đã biểu dương những thành tích bản Nóong đã đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn cấp ủy Đảng, tầng lớp nhân dân cần tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết, thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động, coi đó là nhiệm vụ mang tính toàn dân, toàn diện, lâu dài, nâng dần mức sống của người dân, thường xuyên tuyên truyền quan tâm hỗ trợ những hộ nông dân nghèo, khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với thổ nhưỡng địa phương, mỗi người dân, hộ gia đình trong xóm tự giác thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là những hạt nhân tiêu biểu trong phát triển kinh tế, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, với quyết tâm tiếp tục giữ vững danh hiệu thôn văn hóa.

Tại ngày hội, có 86 hộ gia đình văn hóa, 13 gương người tốt việc tốt và 46 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền được biểu dương trong năm 2017, cũng nhân dịp này, Ban công tác mặt trận bản Noóng đã phát động Cuộc vận động toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2018 ./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)