NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT PHỐ HỢP THÀNH, TT CHỢ CHU (19/11/2017)

Ngày 12/11 Khu dân cư phố Hợp Thành thị trấn Chợ Chu đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2017.

Phố Hợp Thành thị trấn Chợ Chu có 93 hộ dân với 320 nhân khẩu, trong năm 2017 phố luôn thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Trẻ em trong độ tuổi đều được đi học, nhân dân trong khu dân cư tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, kết quả từ năm 2009 đến nay trong phố không còn hộ nghèo; Công tác y tế thôn bản hoạt động có hiệu quả, số người cao tuổi được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trẻ em được tiêm chủng, uống vitamin, phụ nữ được khám thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản; Công tác khuyến học được quan tâm chú trọng, trong năm đã khen thưởng 52 cháu có thành tích cao trong học tập.  Phong trào văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao được duy trì thường xuyên…Với những kết quả đó trong năm 2017 phố có 92/93 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt gần 99%; Phố đạt tiêu chuẩn phố văn hóa năm 2017.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng

Trong năm 2018 phố  Hợp Thành đã đề ra phương hướng hoạt động là: Phấn đấu 100% đạt gia đình văn hóa,  phố đạt tiêu chuẩn phố văn hóa, thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo bền vững, tham gia đầy đủ các laoij quỹ và các phong trào từ thiện nhân đạo, đoàn kết xây dựng phố văn hóa.

T/h: Minh Thư ( Đài TT – TH Định Hóa)