NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT XOM PHỈNH XÃ PHƯỢNG TIẾN (01/12/2017)

Hòa mình vào không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), ngày 18/11, Khu dân cư xóm Phỉnh xã Phượng Tiến đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cam kết thực hiện nếp sống văn hóa ở khu dân cư

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc được tổ chức hàng năm là dịp để bà con nhân dân các dân tộc trong khu dân cư cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hiểu sâu sắc hơn về vai trò to lớn của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, tăng cường hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân, nhằm xây hệ thống chính trị vững mạnh, trong sạch từ cơ sở.

Năm 2017, khu dân cư xóm Phỉnh, xã Phượng Tiến cùng nhau đoàn kết phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Thu nhập của người dân chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi gia xúc, gia cầm. Hiện nay, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, một số hộ gia đình trong thôn đã tích cực mở rộng mô hình sản xuất, đa dạng, từng bước đưa đời sống kinh tế của người dân đi vào ổn định. Xóm có 66/70 đạt gia đình văn hóa, có 48 gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục, 3 gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu. Xóm Phỉnh đang phấn đấu tiếp tục giảm số hộ nghèo, đồng thời quan tâm hơn nữa chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, người cao tuổi; duy trì phong trào văn hóa, thể thao, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, phong trào khuyến học, khuyến tài, đảm bảo 100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường, chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phát huy dân chủ, góp phần xây dựng gia đình và quê hương giàu đẹp.

Nhân dịp này, các đại biểu tham dự ngày hội đã tặng quà cho các gia đình tiêu biểu, các hộ nghèo trong xóm, nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn và mong muốn người dân nơi đây thêm động lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)