PHÁT ĐỘNG ĐIỂM PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ (27/03/2017)

Ngày 24/3, xã Phú Tiến phối hợp Công an huyện Định Hóa tổ chức hội nghị phát động điểm phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017 tại thôn 7. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, PCTP-PCMT, trật tự ATGT.

Bà con nhân dân Thôn 7, xã Phú Tiến bỏ thư tố giác, phát giác tội phạm nhằm phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tham gia phòng chống tội phạm.

Thôn7, xã Phú Tiến nằm cách trung tâm xã 2 km, liền kề với thôn 6 và 8, có trực đường quốc lộ 3C chạy qua. Toàn Thôn có 75 hộ với 279 nhân khẩu, bà con nhân dân thôn 7 chủ yếu làm nghề chè, kinh doanh và chế biến lâm sản. Thu nhập bình quân đầu người thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Tình hình trật tự ATXH 3 tháng đầu năm 2017 có nhiều diễn biến phức tạp, nổi lên hoạt động trộm cắp, cờ bạc. Đặc biệt thời gian gần đâu đã xuất hiện ngày càng nhiều đối tượng có dấu hiệu sử dụng chất ma túy. Do đó, để giữ gìn ANTT, xây dựng thôn xóm bình yên trở lại, tại Hội nghị phát động điểm phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Ban lãnh đạo thôn 7, xã Phú Tiến đã thông qua Nghị quyết của chi bộ thôn 7 về phong trào toàn dân BVANTQ năm 2017 và triển khai kế hoạch phát động điểm phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017. Theo đó, bà con nhân dân đã có nhiều ý kiến đóng góp để đấu tranh phòng ngừa với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; chủ động, đoàn kết phối hợp chặt chẽ với các bàn ngành đoàn thể trong thôn phòng chống tội phạm, làm trong sạch địa bàn. Đồng thời, cam kết thực hiện tốt công tác giáo dục, quản lý con em trong gia đình, không phạm tội, không vi phạm TNXH.

Hội nghị đã tiến hành mở hòm thư tố giác, phát giác tội phạm, nhằm phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tham gia phòng chống tội phạm và giữ gìn an ninh chính trị, TTATXH, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của thôn, xóm.

Ngay sau lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bà con nhân dân Thôn 7, xã Phú Tiến đã nghe cán bộ Đội cảnh sát giao thông - Công an huyện tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, PCTP-PCMT, trật tự ATGT./.

Tin, ảnh: Dương Chiêm