Phát động Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (06/09/2017)

Ngày 31/8, UBND xã Phú Đình phối hợp với phòng xây dựng phong trào công an tỉnh Thái nguyên tổ chức phát động phong trào TDBVANTQ phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội năm 2017. Dự hội nghị có Đại tá Dương Thanh Thủy - Trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo công an huyện, đảng ủy, UBND xã Phú Đình.

Ảnh: Đại tá Dương Thanh Thủy - Trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Thái Nguyên tuyên truyền về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Tại hội nghị, Đại tá Dương Thanh Thủy - Trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tuyên truyền tới bà con nhân dân về tình hình an ninh trật tự, các tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh. Công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm ngay tại địa bàn dân cư. Từ đó nâng cao ý thức phòng ngừa, đặc biệt coi trọng phát động phong trào TDBVANTQ đảm bảo an ninh trật tự trong những tháng cuối năm 2017.

Phú Đình là xã giáp danh với huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian qua có nhiều diễn biến phức tạp. Đểm lập lại tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Công an xã đã phát động điểm phong trào TDBVANTQ năm 2017, trong đó tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm như:  Tuyên truyền nhân dân  tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội đặc biệt là tội phạm ma tuý, trộm cắp tài sản và vận động nhân dân cảm hoá những người lầm lỡ tại cộng đồng khu dân cư làm giảm thấp nhất các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Nâng cao vai trò và hoạt động hệ thống chính trị dưới cơ sở, tạo thành sức mạnh tổng hợp thức đẩy công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ, tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, kế hoạch của đảng uỷ chính quyền địa phương  về công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ gắn với phong trào thi đua tại địa phương. Công tác phối hợp giữa lực lượng nóng cốt với các ban ngành đoàn thể như thanh niên, phụ nữ, hội cựu chiến binh cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội phải đảm bảo dữ gìn ANTT. Để cụ thể nhiệm vụ này,  đại diện các xóm đã tổ chức ký giao ước thi đua nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Tin, ảnh: Cao Khánh