PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN ĐINH DẬU 2017 (07/02/2017)

Ngày 01/02/2017, tại Trường Tiểu học xã Bảo Cường, huyện Định Hoá tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Đinh Dậu năm 2017. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo Chi cục kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu, cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn của huyện đã thực hiện trồng hơn 5.500 cây quế trên diện tích 1,0 ha tại đồi gia đình ông Phạm Văn Hoan, xóm Cốc Lùng, xã Bảo Cường là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình ông Hoan đã được hỗ trợ 100% cây giống và 500kg phân bón NPK theo định mức là 0.1kg/1 hố. Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, kế hoạch trồng rừng năm 2017 của huyện Định Hóa. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ, phát triển rừng và thực hiện tốt chính sách "đền ơn đáp nghĩa".

Trong những năm qua cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể các cấp của huyện Định Hóa luôn quan tâm đến công tác bảo vệ và phát triển rừng. Năm 2016, toàn huyện đã triển khai trồng được 1.655,03 ha/1.200 ha, đạt 138 % KH năm.Trong đó, thực hiện dự án trồng quế được 670,8 ha/700 ha, đạt 95,8% KH. Độ che phủ rừng của huyện được duy trì ở mức trên 56%.

*Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động Tết trồng cây:

Đồng chí lãnh đạo Chi cục kiểm lâm tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại đồi gia đình ông Phạm Văn Hoan

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây năm 2017.

Thực hiện: Linh Ly - Đình Ký