PHÁT ĐỘNG THI ĐUA QUYẾT THẮNG - HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN TỰ VỆ (12/01/2017)

Ngày 9/1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2017 với chủ đề “ Hiệu quả, kỷ cương, quyết thắng” và đợt thi đua đột kích” Mừng Đảng, mừng xuân - ra quân quyết thắng”. Đồng thời, tổ chức ra quân huấn luyện dân quân tự vệ 2017.

Năm 2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng cơ quan mạnh về chính trị; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua ngành hậu cần làm theo lời Bác; đẩy mạnh cuộc vận động quản lý, khai thác vũ khí  trang bị kỹ thuật tốt, đảm bảo an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông. Cùng với đó, đợt thi đua “Mừng đảng, mừng xuân - ra quân quyết thắng”  được thực hiện từ ngày  9/1 - 28/2/2017 với nhiệm vụ trong tâm là: chuẩn bị tốt cho hội giao quân năm 2017; tham mưu cho huyện ủy, HĐND, UBND tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm lực lượng vũ trang huyện Định Hóa (10/2/1947 – 10/2/2017), ra quân huấn luyện dân quân tự vệ, tổ chức các hoạt động vui Tết đón Xuân Đinh Dậu.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị cũng tổ chức ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm 2017 với các nội dung: Về chính trị, tiếp tục quán triệt quan điểm của Đảng, nhà nước ta về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới, dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng. Về tổ chức phương pháp huấn luyện điều lệnh đội ngũ: phương pháp soạn thảo giáo án huấn luyện, hướng dẫn xây dựng hệ thống kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã, các cơ quan, đơn vị, quy chế mới về giáo dục chính trị và cách giảng bài chính trị theo hướng dẫn mới, tổ chức huấn luyện cho dân quân tự vệ; một số vấn đề tình hình quốc phòng an ninh thế giới, khu vực, trong nước và quan điểm của Đảng, nhà nước ta; tình hình Biển đông và nội dung cơ bản của chiến lược biển Việt Nam.  Qua các nội dung này, giúp cho lược lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị được tiếp cận nội dung mới trong huấn luyện, từ đó nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra./.

Tin, ảnh: Khánh Cao