Sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ (20/10/2017)
Ngày 13/10, Ban chỉ đạo 24 huyện Định Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định 49 của thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia chống Pháp, chống Mỹ, Chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Tới dự có thượng tá Hoàng Toàn Thọ, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Lộc Kim Tuyết, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ 24 của huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Sau 02 năm triển khai thực hiện Quyết định số 49, về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia chống Pháp, chống Mỹ, Chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Qua khảo sát bước đầu, toàn huyện có 1.362 đối tượng, đến nay Hội đồng chính sách các xã, thị trấn đã hướng dẫn được 2.164 đối tượng kê khai theo quy định (đối tượng trợ cấp một lần); huyện đã xét duyệt báo cáo lên tỉnh là 1.948 hồ sơ và đã có quyết định hưởng là 1.176 đối tượng với tổng số tiền gần 2 tỷ 482 triệu đồng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai, xét duyệt, báo cáo hồ sơ của một số xã, thị trấn còn chậm tiến độ; hồ sơ bị sai sót nhiều phải trả lại để hoàn thiện bổ sung nên đa ảnh hưởng đến kết quả chung của toàn huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lộc Kim Tuyết, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ 24 của huyện đề nghị: Hiện nay toàn huyện còn 216 hồ sơ chưa có quyết định hưởng chế độ, đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục già soát, tránh bỏ sót đối tượng, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo yêu cầu gửi về tỉnh; BCH quân sự huyện tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện đảm bảo tiến độ theo quy định./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH Định Hóa)