SƠ KẾT CÔNG TÁC QUẢN LÝ BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG, CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI (19/07/2017)

Ngày 12/7, huyện Định Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng, chương trình xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai ký cam kết của Chủ tịch UBND xã, thị trấn với Chủ tịch UBND huyện về thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên, Chi cục kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên.

Ký cam kết giữa Chủ tịch UBND các xã, thị trấn với Chủ tịch UBND huyện về thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp

Trong 6 tháng đầu năm, huyện Định Hóa đã có những giải pháp thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia dự án bảo vệ và phát triển rừng. Chỉ đạo trồng rừng được trên 970ha, trong đó trồng rừng sản xuất trên 690ha, rừng phòng hộ thay thế 86ha, rừng đặc rụng 15ha, trồng quế 120 ha. Trong 6 tháng, Hạt kiểm lâm rừng ATK đã phối hợp các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức đợt truy quét, xử lý 59 vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, tịch thu trên 95m3 gỗ chò các loại, thu nộp ngân sách trên 288 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện không để xảy ra cháy rừng, công tác phát triển rừng đạt 145% kế hoạch tỉnh giao và 108% kế hoạch huyện giao. Đối với chương trình xây dựng nông thôn mới, qua rà soát theo bộ tiêu chí quốc gia của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017-2020, đến nay toàn huyện có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới đó là Đồng Thịnh, Bảo Cường và Phượng Tiến; 01 xã đạt 18 tiêu chí; 01 xã đạt 14 tiêu chí; 02 xã đạt 12 tiêu chí; các xã còn lại đạt từ 9-11 tiêu chí. Phấn đấu cuối năm 2017 toàn huyện có thêm 02 xã đạt chuẩn, các xã chưa đạt chuẩn, mỗi xã tăng từ 01 tiêu chí trở lên so với năm 2016.

Hội nghị dành phần lớn thời gian để các đại biểu trao đổi thảo luận trực tiếp với đồng chí Chủ tịch UBND huyện về giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2017. Đồng thời, ký cam kết giữa Chủ tịch UBND các xã, thị trấn với Chủ tịch UBND huyện về thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp./.

Tin, ảnh:  DƯƠNG CHIÊM – Đài TT-TH