TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI XÃ PHÚC CHU (28/09/2016)

Ngày 23/9, tại xã Phúc Chu, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng Nông thôn mới huyện Định Hóa tổ chức hội nghị tập huấn chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2016 cho gần 60 cán bộ cơ sở làm công tác xây dựng nông thôn mới của 3 xã Phúc Chu, xã Bảo Linh và xã Định Biên.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung  liên quan đến chương trình xây dựng nông thôn mới như: Thông tư số 41 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới; nội dung 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo bộ tiêu chí quốc gia áp dụng với khu vực trung du phía bắc; thực hiện quy chế dân chủ trong việc họp bàn với nhân dân để lựa chọn phương án tối ưu thi công các công trình hạ tầng giao cho cộng đồng dân cư trong thôn thực hiện;  những bài học từ kinh nghiệm thực tế sau 05 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới ở Định Hóa….

Hiện nay, xã Phúc Chu cơ bản đã đạt được 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xã Định Biên đạt được 12/19 tiêu chí, xã Bảo Linh đạt được 10/19 tiêu chí. Trên cơ sở nội dung tập huấn, trong thời gian tới các địa phương cần tiếp tục triển khai, tuyên truyền vận động đến toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân cùng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương ./.

Tin, ảnh: Thu Hoài