TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG BƯỞI DIỄN TẠI XÃ ĐIỀM MẶC (12/08/2017)

Thực hiện Dự án “Phát triển diện tích trồng bưởi trên địa bàn huyện năm 2017”, Ngày 8/8, Trạm Khuyến nông huyện Định Hóa phối hợp UBND xã Điềm Mặc tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng bưởi diễn cho 23 hộ dân tham gia dự án trên địa bàn xã...

Các hộ dân tham gia chương trình tập huấn trồng bưởi Diễn

Tại buổi tập huấn, 23 hộ dân của xã Điềm Mặc được hướng dẫn cách chọn giống, chuẩn bị đất trồng, kỹ thuật trồng, thời vụ trồng, cách chăm sóc... Ngoài ra, các hộ dân còn được hướng dẫn cách phòng tránh một số loại sâu bệnh hại chính trên cây bưởi; hướng dẫn cách thu hoạch và bảo quản bưởi.

Sau lớp tập huấn, các hộ dân tham gia dự án được hỗ trợ 80%  giá cây giống; được cấp phân bón để bón lót, bón thúc. Dự kiến diện tích thực hiện trồng bưởi dự án trên 30 ha.

Tin, ảnh: Dương Chiêm - La Then