TẬP HUẤN NÂNG CAO NGHIỆP VỤ CHO CÁN BỘ KHUYẾN NÔNG NĂM 2017 (29/03/2017)

Ngày 28/3, Trạm Khuyến nông huyện Định Hóa phối hợp với Chi cục Chăn nuôi, Thú y tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ hoạt động khuyến nông và kỹ thuật lập kế hoạch phát triển kinh tế hộ theo hướng gia trại, trang trại năm 2017 cho đội ngũ cán bộ khuyến nông 24 xã, thị trấn và cán bộ Trạm thú y, Trạm Bảo vệ Thực vật, Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện. Thời gian tập huấn được diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 28/3 đến ngày 29/3/2017).

Toàn cảnh Hội nghị.

Nội dung tập huấn chủ yếu tập trung giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới và những kiến thức phục vụ sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp như: Luật thú y năm 2015 và các văn bản quy định trong việc thi hành Luật; Một số bệnh truyền nhiễm mới hiện nay trên vật nuôi, cách phòng và trị; Kỹ thuật trồng và canh tác các loại cây ăn quả như bưởi, chanh, ổi, hồng…

Đây là lớp tập huấn thứ 02 Trạm Khuyến nông huyện Định Hóa đã tổ chức trong năm 2017, nhằm giúp đội ngũ khuyến nông nhận thức kịp thời những tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp, để hướng dẫn bà con nông dân trên địa bàn thực hiện tốt các dự án, mô hình về phát triển nông nghiệp cũng như thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tin ảnh: Dương Chiêm