TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC AN TOÀN GIAO THÔNG (23/09/2016)

Sáng ngày 23/9, tại huyện Định Hóa, Ban An toàn Giao thông tỉnh Thái Nguyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác an toàn giao thông năm 2016 cho cán bộ Ban An toàn Giao thông huyện; lãnh đạo, cán bộ một số cơ quan đơn vị và 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Tại buổi tập huấn, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên đã truyền đạt các nội dung: tình hình trật tự ATGT, các chính sách của Đảng, Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của tỉnh về công tác đảm bảo trật tự ATGT, nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ và các nghị định, thông tư, hướng dẫn thực hiện; vai trò, trách nhiệm của các cấp chính qsuyền và Ban ATGT đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT; phương pháp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT; tình hình ATGT trong địa bàn tỉnh thời gian gần đây, nguyên nhân và những giải pháp khắc phục tình trạng vi phạm an toàn giao thông. Ngoài ra, các học viên tham gia tập huấn được truyền đạt nội dung tập trung vào những điểm sửa đổi, những quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với mô tô, xe máy, xe ô tô theo Nghị định số 46 năm 2016 của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2016.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Qua buổi tập huấn giúp nâng cao nhận thức, nghiệp vụ, vai trò trách nhiệm, trang bị các kỹ năng, hình thức, phương pháp tuyên truyền vận động cho các cán bộ làm công tác ATGT tại cơ sở, góp phần xây dựng phong trào “ Toàn dân tham gia giữ gìn trật tự ATGT”, xây dựng ý thức “Văn hóa giao thông” trong mỗi người dân, phấn đấu giảm 3-5 % số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông trên toàn tỉnh nói chung và huyện Định Hóa nói riêng.

Tin, ảnh: Linh Ly