TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ HÒA GIẢI CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT VÀ BỔ SUNG SỬA ĐỔI HƯƠNG ƯỚC, QUY ƯỚC (30/08/2017)

Ngày 29/8 sở Tư Pháp tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải, chuẩn tiếp cận pháp luật và  sử đổi, bổ sung hương ước, quy ước năm 2017 cho 100 học viên là lãnh đạo các phòng, ban của huyện , Lãnh đạo UBND, UB MTTQ và cán bộ công chức đang làm việc trong các lĩnh vực này tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.  Tới dự có đ/c Ma Đình Đối- Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghiên cứu một số vấn đề chung về Luật hòa giải ở cơ sở như: Khái niệm hòa giải; các hình thức hòa giải, nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở và quá trình hình thành, phát triển pháp luật hòa giải ở Việt Nam. Đồng thời, các học viên còn được triển khai Quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 619 ngày 8-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn một số quy định về xây dựng xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật;  biểu mẫu thực hiện đánh giá, công nhận  xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật...

Thông qua lớp tập huấn này, đội ngũ làm cán bộ làm công tác quản lý Nhà nước được nâng cao hơn nữa kiến thức pháp luật về hòa giải ở cơ sở; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan đơn vị trong triển khai quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

T/h: Minh Thư (Đài TT – TH Đinh Hóa)