TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ ĐIỀU TRA RÀ SOÁT HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO (09/10/2016)

Sáng ngày 06/10, huyện Định Hóa tổ chức tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016 - 2020 cho hơn 200 cán bộ là thành viên Ban Chỉ đạo, tổ giám sát rà soát hộ nghèo, cận nghèo cấp huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Ban chỉ đạo cấp xã và cán bộ chuyên môn 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Đức Quyết - Trưởng phòng Bảo trợ Xã hội, Sở Lao động Thương binh & XH tỉnh hướng dẫn nghiệp vụ cho các học viên tham dự tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn quy trình xác định hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020; cách sử dụng các phiếu rà soát, điều tra; hướng dẫn về cách chấm điểm và các văn bản  liên quan về việc tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn đa chiều. Việc thực hiện rà soát thông qua 2 chỉ tiêu là ước tính thu nhập của hộ và các nhu cầu xã hội cơ bản...

Qua buổi tập huấn  giúp các học viên hiểu rõ hơn về các quy định, quy trình thực hiện điều tra. Từ đó, xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo, góp phần thực hiện tốt tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn đa chiều năm 2016, làm cơ sở thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội hằng năm của huyện.

Dự kiến, việc tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016 trên địa bàn huyện Định Hóa sẽ được thực hiện từ ngày 10/10 - 30/10/2016.

Tin, ảnh: Linh Ly