TẬP HUẤN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2016 (15/09/2016)

Nhằm giúp 02 xã Bảo Cường và Trung Hội đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành Chương trình Nông thôn mới trong năm 2016. Ngày 14/9, tại xã Bảo Cường, huyện Định Hóa phối hợp Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn nông thôn mới cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới của 02 xã Trung Hội và Bảo Cường.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Nội dung tập huấn gồm: Hướng dẫn rà soát đánh giá kết quả đạt được 19 tiêu chí nông thôn mới và báo cáo theo từng thời điểm; lập kế hoạch thực hiện theo năm và từng giai đoạn; hướng dẫn báo cáo và lập hồ sơ về đích công nhận xã nông thôn mới; hướng dẫn phương pháp tổng hợp, thống kê, đánh giá thu nhập bình quân người dân khu vực nông thôn. Thực hiện quy chế dân chủ trong việc họp bàn với nhân dân để lựa chọn phương án tối ưu thi công các công trình hạ tầng giao cho cộng đồng dân cư trong thôn thực hiện; lập hồ sơ thanh quyết toán các công trình. Những bài học từ kinh nghiệm thực tế sau 05 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới ở Định Hóa...

Đồng chí Nguyễn Công Dũng - Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên truyền đạt một số nội dung tại lớp tập huấn.

Qua lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ, ban phát triển thôn của 02 xã Bảo Cường và Trung Hội nâng cao kiến thức, năng lực để triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 14 đến ngày 15/9/2016)./.

Tin, ảnh: Dương Chiêm