TẬP HUẤN TRIỂN KHAI QUYẾT ĐỊNH SỐ 50/2016/QĐ - TTG NGÀY 3/11/2016 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ (22/11/2016)

Sáng ngày 22/11, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Quyết định số 50/2016/QĐ - TTg ngày 03/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí xác định thôn, xóm đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 - 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Nông Văn Trân - Phó Trưởng Ban dân tộc tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban của huyện; lãnh đạo và cán bộ chuyên môn UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện Ban dân tộc tỉnh giới thiệu các nội dung của Quyết định số 50/2016/QĐ-TTg ngày 03/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 95/KH-UBND ngày 16/11/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện Quyết định số 50/2016/QĐ-TTg; hướng dẫn nghiệp vụ, ghi các bảng biểu, tổng hợp... Hội nghị đã thảo luận, lấy ý kiến về một số nội dung liên quan đến các tiêu chí xác định thôn, xóm đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 - 2020.

Đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Việc xác định thôn, xóm, bản đặc biệt khó khăn; xã, thị trấn vùng dân tộc miền núi khu vực I,II, III nhằm đánh giá thực trạng về trình độ phát triển, làm cơ sở cho thực hiện các chính sách tiếp tục đầu tư, hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Phát biểu kết luận Hội nghị tập huấn, đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn  khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc, bám sát các tiêu chí để xác định, phân loại thôn, bản đặc biệt khó khăn và xã khu vực I,II,III. Đồng chí cũng đề nghị các phòng ban chuyên môn của huyện phối hợp chặt chẽ với Phòng Dân tộc trong việc chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện đảm bảo đúng thời gian quy định và báo cáo UBND huyện./.

Tin, ảnh: Linh Ly