Thái Nguyên: Gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ nhân Kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 (04/05/2017)

Nhân Kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, chiều 27/4, Thường trực Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND - UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Đ/c Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Xuân Hòa , Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường Vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin nhanh tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong Quý I và nhiệm vụ Quý II/2017. Theo đó, trong Quý I, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển và đạt nhiều kết quả tích cực. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 122.800 tỷ đồng, tăng 11,5% so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt trên 3.600 tỷ đồng, đạt trên 40% dự toán năm… Năm 2016, Thái Nguyên tiếp tục giữ vững vị trí thứ 7 trên 63 tỉnh, thành phố về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Cùng với đó, sản xuất nông nghiệp cơ bản hoàn thành kế hoạch; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; các chính sách an sinh xã hội được chú trọng, quan tâm thực hiện đầy đủ. Trong Quý II và những tháng tiếp theo, tỉnh tiếp tục tập trung làm tốt công tác quản lý thu, chi ngân sách Nhà nước; tập trung chỉ đạo, quan tâm dành nguồn lực đầu tư cho phát triển, triển khai các dự án lớn, công trình trọng điểm của tỉnh, xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước, tiếp tục cải thiện năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 đã đề ra.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin khái quát với các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ về một số nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua. Theo đó, thời gian qua và trong những tháng đầu năm 2017, Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên đã nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Đồng thời, đã tổ chức tổng kết việc thực hiện Đề án 06 của Trung ương Đảng về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả với nhiều cách làm, giải pháp thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương…

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian gần đây. Các đồng chí khẳng định, sự đoàn kết, đồng thuận, thống nhất cao với các quan điểm, chủ trương phát triển tỉnh nhà của tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã tạo nên một khối liên kết vững mạnh trong điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ và phát triển tỉnh nhà. Các đồng chí mong muốn, tập thể lãnh đạo tỉnh khóa XIX sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân để đưa tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

Nguồn: thainguyen.gov.vn