Thái Nguyên: Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà nhân Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (22/07/2017)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), tỉnh Thái Nguyên tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình những người có công với cách mạng trên địa bàn toàn tỉnh. Tham gia đoàn có các đồng chí Lãnh đạo: Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc tỉnh và lãnh đạo một số sở ngành.

Đoàn do đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Định Hóa. Cùng đi đại diện lãnh đạo: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, huyện Định Hóa.

Đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho thương binh Trần Văn Tuyên ở xóm Hồ Lương, xã Trung Lương. (Ảnh: Hoàng Tân)

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà hai đối tượng thương binh loại 4/4 là ông Ma Văn Tiệu, sinh năm 1930, ở xóm Nà Táp, xã Đồng Thịnh (thương binh kháng chiến chống thực dân Pháp) và ông Trần Văn Tuyên, sinh năm 1954, ở xóm Hồ Lương, xã Trung Lương (thương binh kháng chiến biên giới Tây Nam); gia đình bà Nông Thị Ngọ, sinh năm 1929, ở xóm Bản Chia, xã Trung Hội (mẹ liệt sĩ Đặng Văn Thạnh hy sinh tại chiến trường chống Mỹ năm 1972).

Tại mỗi nơi đến thăm, đồng chí Hoàng văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của các gia đình thân nhân liệt sĩ, các thương binh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời hỏi thăm sức khỏe, kinh tế gia đình và động viên các gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Đoàn đã tặng quà trị giá 1,2 triệu đồng cho mỗi gia đình.

Nguồn: thainguyen.gov.vn