THAM DỰ LỄ TUYÊN THỆ CHIẾN SỸ MỚI TẠI TRUNG ĐOÀN 12, SƯ ĐOÀN 3, QUÂN KHU I, HUYỆN HỮU LŨNG, TỈNH LẠNG SƠN (02/06/2017)

Ngày 29/5, Đoàn công tác của huyện Định Hóa do đồng chí Lương Văn Lành - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tham dự lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2017 tại Trung đoàn 12 - Đoàn Tây Sơn anh hùng, Sư đoàn 3, Quân khu I, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Lãnh đạo huyện Định Hóa tặng quà cho các chiến sỹ mới sau 3 tháng huấn luyện tại Trung Đoàn 12, Sư đoàn 3, Quân khu I

Năm 2017, Trung đoàn 12 - Đoàn Tây Sơn anh hùng được giao nhận quân và tổ chức huấn luyện 126 chiến sĩ mới của huyện Định Hóa. Tham gia đợt huấn luyện, các chiến sỹ mới đã được quán triệt mệnh lệnh công tác quân sự, quốc phòng năm 2017 với các nội dung huấn luyện bao gồm: Công tác tham mưu huấn luyện, phương pháp bồi dưỡng cán bộ và thông qua giáo án, phương pháp huấn luyện điều lệnh, thể lực, chiến thuật, kỹ thuật bắn súng, kỹ thuật lựu đạn, kỹ thuật thuốc nổ… Sau 3 tháng huấn luyện, các chiến sỹ đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện. Tổ chức huấn luyện chặt chẽ nghiêm túc hoàn thành 100% nội dung, chương trình đề ra và chiến sỹ mới được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị trong biên chế, động tác điều lệnh, chiến thuật thành thạo. Có nhận thức đầy đủ về quyền lợi, nghĩa vụ, mục tiêu lý tưởng người thanh niên, người quân nhân cách mạng và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang thiết bị. 100% chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, yên tâm phục vụ quân đội, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nghiêm, đủ quân số, huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối… Kết quả huấn luyện, 100% chiến sĩ mới huyện Định Hóa đạt yêu cầu, trong đó có 85% đạt khá giỏi, 3 chiến sỹ mới đạt xuất sắc được Trung đoàn biểu dương khen thưởng.

Sau buổi lễ tuyên thệ, các đồng chí trong đoàn công tác đã gặp mặt các chiến sỹ huyện Định Hóa. Tại đây, lãnh đạo huyện đã thông báo tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội của huyện trong thời gian qua. Đồng thời, gửi lời thăm hỏi động viên, tặng quà, chúc các chiến sỹ luôn mạnh khoẻ, học tập và rèn luyện tốt trong môi trường quân đội./.

Tim, ảnh: Dương Chiêm