THÍ ĐIỂM SẢN XUẤT RAU AN TOÀN THEO HƯỚNG CÔNG NGHỆ CAO (23/09/2016)

Trạm Khuyến nông huyện Định Hoá vừa bàn giao công trình nhà mái che khung cứng phủ ni lông, thuộc mô hình “sản xuất rau an toàn theo hướng công nghệ cao” cho 4 hộ nông dân xóm Vườn Rau, thị trấn Chợ Chu.

Mô hình “sản xuất rau an toàn theo hướng công nghệ cao” được trạm Khuyến nông huyện Định Hóa triển khai thực hiện từ tháng 7/2016 trên diện tích 2.340m2, tương đương với 6 ,5 sào Bắc bộ. 4 hộ tham gia mô hình đều được tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ 100% kinh phí mua nilông làm hệ thống mái che, 50% kinh phí thuê thợ lắp đặt hệ thống khung nhà mái che là 12 triệu đồng/ 1 sào. Kinh phí hoàn thiện 1 khung nhà mái che bằng khung cứng phủ ni lông khoảng 28-29 triệu đồng/ 1 sào, mỗi hộ tham gia mô hình “sản xuất rau an toàn theo hướng công nghệ cao” chi trả khoảng 17 triệu đồng để hoàn thiện công trình.

Mô hình “sản xuất rau an toàn theo hướng công nghệ cao”của hộ ông Nguyễn Văn Chì - Xóm Vườn Rau, thị trấn Chợ Chu

Mô hình “sản xuất rau an toàn theo hướng công nghệ cao” là mô hình đầu tiên được triển khai thử nghiệm tại Định Hóa, với mục đích chuyển giao tiến bộ kỹ thuật công nghệ mới trong sản xuất, khắc phục các yếu tố thời tiết bất thường, nâng cao năng suất cho người dân, cung cấp rau an toàn cho thị trường, tạo sản phẩm hàng hóa tập trung, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái. Dự kiến vào quý IV năm 2016, khi thu hoạch vụ sản xuất rau đầu tiên, Trạm Khuyến nông huyện Định Hóa sẽ tổ chức hội thảo để đánh giá hiệu quả và rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện sản xuất rau an toàn theo mô hình này./.

Quế Chi: Đài TT-TH