Thị trấn Chợ Chu tổ chức rước đèn Trung Thu (05/10/2017)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017; cùng sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND thị trấn Chợ Chu; Ban Chấp hành Đoàn thị trấn Chợ Chu đã có hướng dẫn Số: 05 - CV/ĐTN đến các Chi đoàn về việc tổ chức Chương trình “vui hội trăng rằm” năm 2017 cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Theo đó Chương trình rước đèn tập trung được thực hiện trong 02 ngày (ngày 03, 04 tháng 10 tức ngày 14, 15 tháng 8 âm lịch).

Thị trấn Chợ Chu rực rỡ trong ánh đèn Trung thu

Buổi rước đèn trung thu được 22 phố xóm trên địa bàn thị trấn cùng tham gia, mỗi phố xóm sẽ có riêng cho mình một mô hình đèn để rước. Năm nay các phố xóm quan tâm đầu tư kỹ lưỡng về hình thức và quy mô, đã có nhiều mô hình đèn Trung thu to đẹp, lạ mắt thu hút hàng nghìn người dân đến xem. Các mô hình bắt mắt phải kể đến mô hình đèn chú vịt donal của phố Trung Kiên, Đài Sen của xóm Hồ Sen, chú Trâu của xóm Dốc Châu, chú Voi của xóm Nà Lài… Bên cạnh các lồng đèn có ý tưởng mô phỏng các nhân vật trong các câu chuyện cổ tích, phim hoạt hình, nhiều đèn còn thể hiện ý tưởng hướng về biển, đảo Việt Nam như tàu đánh cá, hình tượng cá biển... Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi Định Hóa, động viên các em nỗ lực học tập, rèn luyện và cũng là hoạt động nhằm phát triển, quảng bá du lịch của huyện.

Hình ảnh của đêm rước đèn Trung thu:

Ngã ba Lương Thực nơi bắt đầu của đêm rước đèn tập trung

Mô hình đèn hình con Rồng của Phố Hợp Thành

Mô hình đèn hình con Trâu của xóm Dốc Châu

Đài Sen rực rỡ của xóm Hồ Sen

Chú vịt Donal tinh nghịch của phố Trung Kiên

Thực hiện: Trịnh Sơn (Đài TT-TH)