Thống nhất nội dung Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (22/05/2017)

Chiều 10/5, HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất nội dung Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Khắc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh;thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 19/7/2017 đến ngày 21/7/2017 tại hội trường UBND tỉnh. Kỳ họp sẽ thảo luận và cho ý kiến vào 16 văn kiện do Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh trình; 4 thông báo, báo cáo của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên và các cơ quan tư pháp. Cũng tại kỳ họp lần này, các đại biểu sẽ thảo luận, biểu quyết thông qua 8 nghị quyết quan trọng, bao gồm: Nghị quyết thông qua Chương trình giám sát của HĐND tỉnh Thái Nguyên năm 2018; Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 tỉnh Thái Nguyên; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2016 tỉnh Thái Nguyên; Nghị quyết thông qua Chương trình việc làm tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 – 2020; Nghị quyết về việc thành lập xóm Dân Tiến thuộc xã Bình Sơn, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên; Nghị quyết thông qua Quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc tỉnh Thái Nguyên quản lý; Nghị quyết thông qua Quy định bổ sung mức thu lệ phí đăng ký cư trú trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Nghị quyết thông qua quy định mức trích từ các khoản thu hồi phát hiện qua công tác thanh tra  đã thực nộp vào ngân sách Nhà nước, mức phân bổ kinh phí đảm bảo cho công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, nội dung, mức chi cho công tác quản lý Nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Hội nghị cũng thống nhất lịch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp. Theo đó, dự kiến lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp diễn ra từ ngày 19/6 đến ngày 23/6/2017; lịch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp diễn ra từ ngày 31/7 đến ngày 4/8/2017.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh chuẩn bị đầy đủ các văn bản, báo cáo về nội dung, chương trình kỳ họp để trình Thường trực Tỉnh ủy; đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan nghiên cứu, chuẩn bị kỹ nội dung các chương trình, đề án trình tại kỳ họp.

Nguồn: thainguyen.gov.vn