Tiếp tục tăng cường, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào (29/07/2017)

Chiều ngày 28/7, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức sơ kết hoạt động giữa nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Đồng chí Phôm ma Sit xê na, Công sứ Đại sứ Quán Lào tại Việt Nam tặng hoa Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Phôm ma Sit xê na, Công sứ Đại sứ Quán Lào tại Việt Nam; Tạ Minh Châu, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thời gian qua, quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào được hai Đảng, hai Nhà nước quan tâm, phát huy mạnh mẽ, trong đó có sự đóng góp tích cực của tỉnh Thái Nguyên. Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên hiện có trên 13 nghìn hội viên, Hội đã thể hiện vai trò là cầu nối vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Lào, thể hiện qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về tình hữu nghị của hai nước. Hỗ trợ việc hợp tác trên các lĩnh vực giữa tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh của Lào trên các lĩnh vực, trong đó, quan tâm đến đời sống tinh thần, vật chất cho các lưu học sinh Lào tại Thái Nguyên; hàng năm tổ chức các đoàn cán bộ, cựu chiến binh thăm lại chiến trường xưa và giao lưu hữu nghị; tặng quà cho đối tượng thương binh liệt sĩ. Hiện, có gần 1.600 lưu học sinh Lào đang học tập tại Thái Nguyên; hơn 20 lượt doanh nghiệp, hợp tác xã đã và đang hợp tác đầu tư phát triển kinh tế tại Lào… Thời gian tới, Hội tiến hành tổ chức hội thảo kinh tế lần thứ II tại Thái Nguyên, kiện toàn tổ chức và nâng cao hiệu quả của Ban liên lạc Lưu học sinh Lào, tiếp tục thực hiện chương trình sinh viên Lào về ở nhà dân và một số hoạt động hữu nghị theo chương trình đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Lào đã khẳng định, cần tiếp tục nhân rộng hơn nữa mối quan hệ quan hệ bền vững, thuỷ chung son sắt giữa hai nước; góp phần làm cho các tầng lớp nhân dân hiểu biết sâu sắc, nâng cao trách nhiệm để vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt- Lào mãi mãi xanhh tươi, đời đời bền vững.

Đây là một trong những hoạt động nhân Kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa hai nước (18/7/1977- 18/7/2017), 55 Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2017). Nhân dịp này, Hội Hữu Nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên đã công bố quyết định kết nạp Trường Cao đẳng Nghề số 1- Bộ Quốc Phòng là thành viên tập thể Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tại Thái Nguyên.

Nguồn: thainguyen.gov.vn