TỔNG KẾT 05 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT LIÊN TỊCH SỐ 01 (04/08/2017)

Ngày 4/8, Công an huyện Định Hóa, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 giữa Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Công an về quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội giai đoạn 2012 – 2017.

Ký kết giao ước thực hiện chương trình phối hợp giữa Công an huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện giai đoạn 2017 – 2020.

Sau 05 năm triển khai và thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công an huyện đã phối hợp triển khai thực hiện nhiều chương trình về quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội giai đoạn 2012 – 2017. Vai trò của Hội phụ nữ và lực lượng công an các cấp được phát huy. Trong 05 năm qua, 2 ngành đã phối hợp tuyên truyền được 552 cuộc với trên 21 nghìn lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Tổ chức thành công cuộc thi viết tìm hiểu Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống ma túy với trên 5 nghìn bài thi. Thành lập hiệu quả các  mô hình phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội phù hợp với từng địa phương như mô hình toàn dân bảo vệ ANTQ ở thôn Nà Lài, thị trấn Chợ Chu; CLB phòng chống ma túy ở thôn Đồng Tốc, xã Tân Thịnh…Đến nay, toàn huyện đã thành lập và duy trì 87 mô hình, CLB thu hút gần 4 nghìn thành viên là hội viên phụ nữ. Hội phụ nữ và lực lượng công an các cấp còn phối hợp với các ngành chức năng vận động 45 người nghiện ma túy đi cai nghiện tại cộng đồng và giúp đỡ 10 người tự cai tại nhà. Trong đó, đã có 8 trường hợp tái hòa nhập cộng đồng, 20 hộ gia đình có người nghiện được vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, phát triên kinh tế, ổn định cuộc sống. Cũng trong 05 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ và lực lượng Công an còn tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chuyên đề, mở các lớp tập huấn nghiệp vụ, lồng ghép chương trình tuyên truyền đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Hàng năm các cơ sở hội đã tổ chức cho hội viên ký cam kết thực hiện không có con em, người thân vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội.

Huyện Định Hóa khen thưởng cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Nghị quyết số 01, giai đoạn 2012 – 2017.

Nhân dịp này, lãnh đạo 2 ngành đã ký kết giao ước thực hiện chương trình phối hợp giữa Công an huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện giai đoạn 2017 – 2020. Đồng thời, khen thưởng cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Nghị quyết số 01, giai đoạn 2012 – 2017./.

Tin, ảnh: Dương Chiêm