TỔNG KẾT TỔNG ĐIỀU TRA NÔNG THÔN, NÔNG NGHIỆP VÀ THỦY SẢN NĂM 2016 (11/01/2017)

Ngày 5/1/2017, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản huyện Định Hóa tổ chức công tác Tổng điều tra năm 2016. Đến dự có đồng chí Trần Quang - Phó Cục trưởng Cục thống kê tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Ma Công Trình - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện...  Đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Để thực hiện tốt cuộc Tổng điều tra năm 2016, ngay từ đầu tháng 2/2016, UBND huyện Định Hóa đã ban hành các văn bản, hướng dẫn, kiện toàn Ban chỉ đạo và tổ thường trực giúp việc; hoàn tất công tác bảng kê, đẩy mạnh công tác  tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, tập huấn nghiệp vụ cho tổ trưởng và điều tra viên ở các xã , thị trấn, đồng thời huy động đội ngũ giám sát viên theo dõi quá trình điều tra ở các xã trên địa bàn huyện.

Sau 6 tháng triển khai thực hiện từ công tác chuẩn bị đến kết thúc tổng điều tra, kết quả điều tra cho thấy: toàn huyện có 18.546 hộ sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, trong đó, có 18.102 hộ làm nông nghiệp, 402 hộ làm lâm nghiệp, 42 hộ làm thủy sản, 1.002 hộ sản xuất công nghiệp, 687 hộ làm nghề xây dựng, 1.267 hộ làm thương nghiệp, 334 hộ làm nghề vận tải... Về cơ cấu hộ, hộ sản xuất nông nghiệp chiếm 74,7%, hộ sản xuất lâm nghiệp chiếm 1,68%, hộ sản xuất thủy sản chiếm 0,18%, hộ sản xuất công nghiệp chiếm 4,05%, hộ thương nghiệp chiếm 4,8%, hộ dịch vụ chiếm 5,81%... Toàn huyện có 14 trang trại đủ tiêu chí theo quy định của Bộ Nông nghiệp và PTNT, trong đó có 13 trang trại chăn nuôi, 1 trang trại lâm nghiệp...

Đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 phát biểu tại hội nghị.

Nhân dịp này, UBND tỉnh và Cục Thống kê tỉnh Thái Nguyên tặng bằng khen và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân huyện Định Hóa đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ trong công tác Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016./.

Tin, ảnh: Linh Ly