TRAO 100 CON BÒ CÁI GIỐNG SINH SẢN (22/10/2016)

Ngày 19/10, Hội nông dân huyện Định Hóa phối hợp Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên và Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tổ chức Lễ bàn giao 100 con bê cái giống sinh sản cho 100 hộ gia đình nghèo có khả năng phát triển chăn nuôi tại các xã Điềm Mặc, xã Bình Yên và xã Thanh Định.

Đại diện Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup và đại diện xã Điềm Mặc ký cam kết thực hiện dự án.

Theo đó, mỗi hộ nghèo được cấp 1 bê cái giống lai Zebu, có trọng lượng từ 145 đến 155 kg/1 con, độ tuổi từ 12-14 tháng tuổi trở lên để đầu tư chăn nuôi. Sau khi bò cái sinh sản, bê con đầu tiên nuôi đủ 14 tháng sẽ được dự án chuyển giao cho các hộ nghèo khác trên địa bàn, còn bò mẹ và những lứa bê tiếp theo thuộc sở hữu của hộ nuôi. Trước khi cung cấp bê giống, đại diện cơ quan chuyên môn đã triển khai hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò và cung cấp thuốc phòng bệnh miễn phí cho các hộ tham gia dự án. Sau khi cấp bê giống, cán bộ Hội Nông dân các xã sẽ hướng dẫn các hộ làm chuồng trại, đảm bảo chăn nuôi tốt, có hiệu quả.

Đây là chương trình dự án hỗ trợ cho vay bê cái giống sinh sản của Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup nhằm giúp các hộ gia đình nghèo có việc làm, tăng thêm thu nhập, góp phần thực hiện xóa đói giảm nghèo bền vững.

* Một số hình ảnh tiếp nhận bê cái giống sinh sản tại các địa phương:

Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên trao bê cho hộ gia đình tại xã Điềm Mặc.

Bàn giao bê cái giống sinh sản tại xã Bình Yên

Các hộ nghèo của xã Thanh Định phấn khởi nhận bê về nuôi.

Tin, ảnh: Dương Chiêm.