Trao 45 xe lăn cho người khuyết tật (08/03/2017)

Ngày 03/3, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện tổ chức trao tặng 45 chiếc xe lăn cho 45 người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Đại diện nhà tài trợ trao xe lăn cho người khuyết tật

Đây là phần quà do tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo (FWM);Tổ chức trả lại tuổi thơ (GIBTK) và Tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) tài trợ. Số xe lăn được trao tặng sẽ giúp 45 người khuyết tật có phương tiện đi lại, làm việc và sinh hoạt hàng ngày dễ dàng hơn, giảm bớt gánh nặng chăm sóc cho người thân, giúp họ có thêm động lực để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi trao tặng, đại diện nhà tài trợ đã hướng dẫn cách sử dụng xe lăn an toàn cho người nhà và đối tượng người khuyết tật. Được biết, huyện Định Hóa hiện có gần 1.800 người khuyết tật. Từ đầu năm 2016 đến nay, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức trao tặng  trên 100 chiếc xe lăn cho các đối tượng người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Quế Chi