TRIỂN KHAI CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐÔ THỊ (30/12/2016)

Ngày 28/12, UBND huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý đô thị tại thị trấn Chợ Chu. Dự hội nghị có đồng chí  Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan; lãnh đạo thị trấn Chợ Chu và 22 đơn vị phố, xóm trên địa bàn thị trấn.

Đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương về tác hại của việc lấn chiếm lòng, lề đường và vỉa hè trên các tuyến đường nội thị, thị trấn Chợ Chu và các khu đông dân cư, từng bước xây dựng đô thị trung tâm huyện lỵ văn minh, trật tự đảm bảo thông thoáng, an toàn, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, tại hội nghị, UBND huyện đã triển khai kế hoạch thực hiện công tác quản lý đô thị trên địa bàn huyện, với các yêu cầu và nội dung như: Tuyên truyền vận động, nhắc nhở các hộ dân 2 bên lề đường chấp hành Luật giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông; Xử lý nghiêm và dứt điểm tình trạng vi phạm lấn chiếm hành lang, vỉa hè, lòng lề đường; Quản lý tốt các kết cấu hạ tầng giao thông cũng như công tác trật tự an toàn giao thông đô thị, chỉnh trang phố, xóm… Đây là địa phương được chọn điểm để thực hiện công tác này trên địa bàn huyện.

Để thực hiện được các nội dung trên, tại hội nghị, đại diện các khu dân cư đã tham gia đóng góp ý kiến. Theo đó, địa phương cần tích cực thực hiện đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý vi phạm nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng Thị trấn Chợ Chu là một trung tâm huyện lỵ thông thoáng, an toàn, xanh - sạch - đẹp./.

Thực hiện: Quế Chi