TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TUYỂN CHỌN CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2017 (28/09/2016)

Ngày 22/9, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Định Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn  công dân nhập ngũ năm 2016, triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Lộc Kim Tuyết - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Phạm Minh Phương -  Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Phó chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, thành viên Ban tổ chức và cơ quan giúp việc cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Toàn cảnh hội nghị

​Năm 2016, toàn huyện có 813 công dân tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự tại các xã, thị trấn trong huyện. Trong đó, tham gia điều khám tuyến huyện là 368 công dân, qua khám tuyển có 219 công dân đủ điều kiện làm lý lịch nghĩa vụ quân sự. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 180 thanh niên, thực hiện giao quân 180 tân binh cho 6 đơn vị quân đội, đó là: Lữ đoàn 144, Sư đoàn 3 quân khu I , sư đoàn 346, Lữ đoàn 210 và Lữ đoàn 28 quân chủng phòng không không quân, đảm bảo 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Trong năm 2017, huyện Định Hóa được giao chỉ tiêu tuyển chọn 190 công dân nhập ngũ Quân đội và 20 công dân nhập ngũ công an, độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, đối với công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi. Về tiêu chuẩn, tuyển chọn những công dân có trình độ văn hóa từ lớp 8 trở lên, ưu tiên tuyển chọn những công dân có trình độ học vấn cao, có chuyên môn kỹ thuật cần cho Quân đội. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu 2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp tập trung thực hiện tốt kế hoạch tuyển chọn công dân nhập ngũ. Theo kế hoạch trong tháng 10 năm 2016, các xã, thị trấn trong huyện sẽ tổ chức khám sơ tuyển; tổ chức điều khám tuyến huyện từ ngày 01/11 đến hết ngày 25/12/2016, đồng  thời tổ chức Lễ giao nhận quân theo kế hoạch của tỉnh./.

Tin, ảnh: Thu Hoài