TRIỂN KHAI TỔNG ĐIỀU TRA KINH TẾ NĂM 2017 (17/05/2017)

Ngày 10/5, UBND huyện Định Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tổng điều tra kinh tế năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Hạnh - Phó Chi cục trưởng Chi cục thống kê tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua Kế hoạch tổng điều tra kinh tế huyện Định Hóa năm 2017; Kế hoạch phân công nhiệm vụ Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo tổng điều tra. Theo đó, đối tượng, đơn vị điều tra là các cơ sở đang hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc mọi loại hình kinh tế, các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể, sự nghiệp, hiệp hội, cơ sở tôn giao, tín ngưỡng, tổ chức phi Chính phủ nước ngoài được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam (trừ các cơ sở cá thể hoạt động nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp và thủy sản đã thu thập trong năm 2016) và được chia thành 4 khối: khối doanh nghiệp, khối hành chính sự nghiệp, khối cá thể, khối tôn giáo.

Nội dung tổng điều tra đợt này gồm 6 nhóm: thông tin chung về cơ sở; thông tin về lao động và thu nhập của người lao động; thông tin về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh; tình hình ứng dụng công nghệ thông tin; tình hình tiếp cận các nguồn vốn của doanh nghiệp; thông tin chuyên đề về doanh nghiệp. Thời điểm thực hiện tổng điều tra và thu thập thông tin bắt đầu từ 01/4 đến 30/7/2017.

Cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017, nhằm phục vụ việc đánh giá toàn diện thực trạng, xu hướng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Linh Ly