TT CHỢ CHU TRIỂN KHAI NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 2017 (19/11/2017)

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2013 - 09/11/2017). Ngày 9/10 UBND TTChợ Chu phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2017 và phổ biến bộ luật dân sự 2015, luật trẻ em 2016. Tới dự và tuyên truyền luật có đ/c Phạm Đức Tuế, Trưởng Phòng tư pháp huyện.

Tại hội nghị đ/c chủ tịch UBND TT Chợ Chu đã tuyên truyền phát động hưởng ứng về ngày pháp luật Việt Nam năm 2017, với chủ đề “ Tiếp tục hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh  tranh quốc gia và đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, phòng chống tham nhũng, lãng phí, cải cách hành chính, tháo gỡ vướng mắc khó khăn, để đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp”, với mục đích khuyến khích, cán bộ, công chức, các ban ngành đoàn thể, và nhân dân trên địa bàn thị trấn, phát huy tính tích cực, tìm hiểu pháp luật góp phần khơi dậy ý thức trách nhiệm công dân, nâng cao ý thức pháp luật, giáo dục lối sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật trong Nhân dân.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tiếp đó đ/c Phạm Đức Tuế, trưởng phòng tư pháp huyện đã truyền thông, phổ biến nội dung chính sách, quy định mới ban hành; tác động của chính sách, pháp luật đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp; các hành vi bị nghiêm cấm và chế tài xử lý; quyền, nghĩa vụ của công dân và biện pháp bảo đảm thực hiện, pháp luật về Bộ luật dân sự 2015, Luật trẻ em 2016./.

T/h: Minh Thư ( Đài TT – TH Định Hóa)