UBND HUYỆN HỌP PHIÊN THƯỜNG KỲ THÁNG 12 NĂM 2016 (06/12/2016)

Ngày 05/12, UBND huyện Định Hóa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2016. Dự phiên họp có đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc phiên họp.

Trong năm 2016, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện được duy trì và phát triển, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Về lĩnh vực kinh tế, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt 1.306 tỷ đồng, tăng 8,81% so với cùng kỳ và tăng 4,09 so với kế hoạch; giá trị sản phẩm trên 01 ha đất nông nghiệp trồng trọt ước đạt 76,2 triệu đồng, tăng 3,7 triệu đồng so với năm 2015, bằng 101,6% kế hoạch; sản lượng lương thực có hạt toàn huyện đạt 52.094 tấn/50.640 tấn bằng 102,9% kế hoạch; sản lượng chè đạt 22.286 tấn/23.000 tấn bằng 96,7 % kế hoạch, tăng 6,93% so với năm 2015; công tác trồng mới, trồng lại chè, xây dựng làng nghề chè được quan tâm triển khai thực hiện... Công tác bảo vệ, phát triển rừng được triển khai thực hiện nghiêm túc, năm 2016, toàn huyện đã trồng rừng được 1.655,03ha/1.200 ha, đạt 138% kế hoạch năm, duy trì mật độ che phủ rừng trên 56%... Trong năm 2016, huyện đã tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp được 218 lớp với 9.510 lượt người tham gia; tổ chức 03 hội nghị tổng kết các mô hình dự án nông nghiệp với 210 lượt đại biểu tham dự; sửa chữa và đưa vào sử dụng 7 công trình thủy lợi; Ban chỉ đạo PCTT&TKCN huyện đã chỉ đạo và hỗ trợ cho nhân dân bị thiệt hại do thiên tai với số tiền trên 1.636 tỷ đồng... Bên cạnh đó, vấn đề sản xuất công nghiệp - TTCN, thương mại và dịch vụ; giao thông - xây dựng; bồi thường giải phóng mặt bằng; tài chính tín dụng; tài nguyên môi trường; công tác xây dựng nông thôn mới ... trong năm 2016 được quan tâm thực hiện tốt.

Về lĩnh vực Văn hóa - Xã hội, công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp; duy trì tốt các hoạt động truyền thanh, truyền hình... Công tác y tế tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, một số chỉ tiêu trong lĩnh vực y tế đều đạt và vượt kế hoạch đề ra... Chất lượng giáo dục & đào tạo được nâng cao; lĩnh vực quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

Đồng chí Phạm Thành Lê - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch phát biểu thảo luận tại phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu - chi ngân sách nhà nước năm 2016, xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2017; Báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016 và phương hướng phân bổ vốn đầu tư xây dựng năm 2017 huyện Định Hóa; Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh năm 2016, phương hướng , nhiệm vụ năm 2017; Báo cáo công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật năm 2016, nhiệm vụ công tác năm 2017; Báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2016; Báo cáo kết quả thực hiện thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2016 và phương hướng năm 2017; Tờ trình về việc đề nghị thông qua Đề án "Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững huyện Định Hóa giai đoạn 2016 - 2020"; Phương án hỗ trợ chế độ nhuận bút cho cán bộ, phóng viên, cộng tác viên Đài Truyền thanh  - Truyền hình.

Đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu, trong thời gian tới UBND huyện cần tăng cường đẩy mạnh cải cách hành chính trong hệ thống chính trị; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực tập chung xây dựng các hạng mục, công trình dự án cấp thiết; ưu tiên phát triển lĩnh vực giáo dục, khoa học công nghệ; quan tâm chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình giảm nghèo; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội... phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII đã đề ra.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục hoàn thiện, thống nhất các chỉ tiêu, phương hướng phát triển năm 2017; quan tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm; đẩy nhanh tiến độ giải ngân, giải phóng mặt bằng. Đồng chí cũng lưu ý các phòng, ban của huyện quan tâm đánh giá phân loại cán bộ, công chức cuối năm trên cơ sở chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo tính khách quan, trung thực; tập trung đánh giá những khó khăn, tồn tại, đưa ra giải pháp khắc phục để công tác chỉ đạo, triển khai các chương trình công tác năm 2017 đạt hiệu quả cao nhất.

Tin, ảnh: Linh Ly