UBND HUYỆN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 01 NĂM 2017 (06/01/2017)

Sáng ngày 04/01/2017, UBND huyện Định Hóa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01 năm 2017. Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đại diện Thường trực UB MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan liên quan.

Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu tiến hành thảo luận, thông qua Dự thảo kế hoạch Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Đinh Dậu năm 2017 huyện Định Hóa; Dự thảo kế hoạch Tổ chức Lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa, xuân Đinh Dậu năm 2017 và dự thảo kế hoạch phân công, chỉ đạo, điều hành triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2017. Theo đó, năm 2017, huyện Định Hóa sẽ tập trung các nguồn lực để thực hiện các chương trình, đề án trọng điểm, tăng cường hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quan tâm phát triển giáo dục, y tế, văn hóa; thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh - xã hội; giữ vững quốc phòng - an ninh; thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu đạt và vượt một số chỉ tiêu chủ yếu như: Sản lượng lương thực có hạt đạt 51.450 tấn; Giá trị sản phẩm/ha đất trồng trọt đạt 78 triệu đồng/ha; Diện tích trồng chè mới và trồng thay thế 60 ha; Giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN đạt 230 tỷ đồng; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 550 tỷ đồng trở lên; Thu ngân sách trong cân đối đạt 38,23 tỷ đồng; Xây dựng 01 xã trở lên đạt chuẩn Nông thôn mới... Về các chỉ tiêu xã hội, năm 2017, huyện Định Hóa phấn đấu tạo việc làm mới cho 2.000 lao động trở lên; Tỷ lệ hộ nghèo giảm 3,0% trở lên; Giảm 0,5% tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi so với năm 2016; Ổn định tỷ lệ độ che phủ rừng từ 56% trở lên; Tỷ lệ dân số nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 85%...

Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại phiên họp.

Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban của huyện nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2017; đề nghị các cơ quan chuyên môn thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán sắp tới ; quan tâm đặc biệt đến vấn đề an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị, chuẩn bị tốt cho các hoạt động tổ chức lễ trồng cây, lễ giao nhận quân, lễ hội Lồng Tồng, đảm bảo cho Tết Đinh Dậu diễn ra vui tươi, an toàn, tiết kiệm.../.

Tin, ảnh: Linh Ly